Khu công nghiệp Rạch Bắp

Khu công nghiệp Rạch Bắp hình thành đã tạo ra diện mạo mới, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Bình Dương phát triển mạnh mẽ.

Tổng quan Khu công nghiệp Rạch Bắp

Tọa lạc tại trung tâm thị xã Bến Cát, Bình Dương, Khu công nghiệp Rạch Bắp nằm tại vị trí đắc địa, nơi có nguồn tài nguyên dồi dào của nhiều khu vực phát triển sôi động kế cận. Đó là lợi thế từ nguồn nguyên liệu của vùng Đông Nam Bộ cùng TPHCM kế cận và hệ thống sân bay Tân Sơn Nhất, càng Sài Gòn chỉ cách chừng 55km. Ngoài ra, bao quanh Rạch Bắp là nhánh sông Sài Gòn, nơi có thể liên thông với các cảng sông Vinaconex – cảng Bà Lụa và hệ thống cảng Sài Gòn, thuận lợi cho công việc giao thương và vận chuyển hàng hóa.

khu cong nghiep rach bap

Từ phía cầu Bình Triệu chạy theo hướng QL13 và theo đại lộ Bình Dương tới ngã ba rẽ phải  theo hướng Bàu Bàng và rẽ trái vào Bến Cát là đến Khu công nghiệp Rạch Bắp. Nằm chỉ  cách trung tâm Bến Cát 2km và dự án được ưu ái vị trí trải dài khắp theo 5km sông Sài Gòn.

Nhờ vị trí đắc địa đó mà Khu công nghiệp Rạch Bắp không ngừng mở rộng theo quyết định của tỉnh Bình Dương và Chính Phủ, hệ thống các nhà máy, xí nghiệp mọc lên lấp đầy khu công nghiệp đến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hàng loạt các ngành nghề đầu tư hội tụ về khu công nghiệp như nông lâm sản, mỹ nghệ, may mặc, điện máy, phụ tùng, đồ gia dụng, cơ khí, thực phẩm… đang ngày càng phát triển tạo một môi trường xanh, sạch.

Lợi thế của Khu công nghiệp Rạch Bắp

Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư chỉnh trang, hoàn thiện tại Khu công nghiệp Rạch Bắp. Đường nội bộ trải toàn bộ thảm bê tông nhựa nóng và được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của Việt Nam, tiêu chuẩn H18-H30. Hệ thống điện lưới quốc gia chạy dọc toàn khu công nghiệp và điện 3  pha được nối đến từng nhà máy, xí nghiệp. Hệ thống cấp nước được đầu tư với công suất 7.000m3/ngày và nhà máy xử lý nước thải đạt công suất 6.000m3/ngày. Hệ thống liên lạc, điện thoại, cáp, nét được đi ngầm đường dây đến từng nhà máy, xí nghiệp.

khu cong nghiep rach bap

Thủ tục đầu tư vào Khu công nghiệp Rạch Bắp đảm bảo được tư vấn miễn phí hoàn toàn và hỗ trợ mọi thủ tục, tuyển dụng lao động… để doanh nghiệp chỉ việc vận hành.

Mọi điều kiện hạ tầng kỹ thuật, Rạch Bắp – An Điền hội tụ mọi lợi thế về thiên thời cũng như địa lợi và nhân hòa. Địa thế đất đai bằng phẳng, độ chênh lệch cao không đáng kể (chỉ 1%). Nền đất cứng nên nhà đầu tư không cần gia cố nền móng quá nhiều, không tốn kém chi phí khi xây dựng nhà xưởng.

khu cong nghiep rach bap

Đầu tư vào khu công nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi tối đa, chi phí thuê đất còn khá thấp so với nhiều khu vực kế cận, giúp nhà đầu tư giảm thiểu chi phí. Cộng với nguồn lợi là khu vực tiếp nhận nguồn nguyên liệu dồi dào từng những vùng trù phú kế cận càng khiến Rạch Bắp tiềm ẩn tiềm năng phát triển vượt trội.

Đặc biệt, khu công nghiệp liền kề khu đô thị Rạch Bắp nên tạo một môi trường sống đẳng cấp cho cán bộ, chuyên gia và giải quyết nhà ở cho hàng chục ngàn lao động nên không lo vấn đề thu hút nhân lực cho phát triển công nghiệp.

Thông tin chi tiết:

KHU CÔNG NGHIỆP RẠCH BẮP

Hãy liên hệ với chúng tôi

HOTLINE: 0988 316 970 – 0934 020 537

 0911 808 777 – Ms Thủy

Bài viết liên quan