Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng

Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng nằm trong xu thế phát triển tất yếu của nền kinh tế cần sự mở rộng về quy mô diện tích ngày càng gia tăng. Chính vì vậy mà năm 2008, dự án VSIP 2 đã được mở rộng thêm 1.700ha diện tích.

khu cong nghiep vsip 2 mo rong

Tổng quan Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng

Nằm trên địa bàn xã Vĩnh Tân và Tân Bình (Tân Uyên) và một phần xã Hòa Lợi (Bến Cát), VSIP 2 chiếm ưu thế về vị trí đắc địa. Dự án tiếp nối KCN VSIP2 và tiếp giáp phía Đông Bắc của khu liên hiệp CN-DV-ĐT Bình Dương. Hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều tuyến đường huyết mạch như kế cận tuyến DT742 nối  QL13 và tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn; tuyến vành đai 4 vào TPHCM và đường sắt xuyên Á đi qua KCN.

Được “sinh sau” nên Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng  sẽ trở thành một khu công nghiệp sạch với đa ngành nghề được tập trung tại đây. Cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản với hệ thống thoát nước được thiết kế hiện đại, khoa học với đường thoát nước mưa riêng biệt với đường thoát nước thải trong sinh hoạt và công nghiệp. Đặc biệt với hệ thống mạng thoát nước dạng vòng đảm bảo cấp nước đến từng lô đất với 2 trạm bơm đạt công suất 70.000m3/ngày. Hệ thống chiếu sáng hiện đại, chiếu sáng vào ban đêm và sáng sớm toàn khu vực và đi ngầm toàn bộ hệ thống dây nên tạo mỹ quan cho VSIP 2 mở rộng. Giao thông nội khu thông suốt với đường nối thông minh, linh hoạt, trải nhựa rộng rãi.

khu cong nghiep vsip 2 mo rong

Với tổng diện tích mở rộng đạt 1.700ha, trong đó 1.000ha dành cho công nghiệp và 700ha dành cho phát triển đô thị. Tại KCN nhanh chóng lấp đầy diện tích với 129 dự án từ các nhà đầu tư trên 20 quốc gia, tổng vốn đạt trên 1.5 tỷ USD.

Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng – Bàn đạp tăng trưởng kinh tế Bình Dương

Với sự ra đời của Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng như tăng thêm đòn bầy đưa nền kinh tế Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ. Với việc mở rộng dự án đã đưa tổng quỹ đất của VSIP2 lên 2.045ha. Đây được xem là xu thế tất yếu bởi Bình Dương chiếm một vị trí giao thương chiến lược liên kết các vùng kinh tế; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

khu cong nghiep vsip 2 mo rong

Với quy hoạch đầu tư bài bản và kế thừa kinh nghiệm từ những KCN đi trước nên VSIP 2  mở rộng đã thỏa mãn mọi điều kiện và tạo ấn tượng cho nhà đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hàng loạt các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả trên địa bàn khiến quỹ đất khu vực này ngày càng trở nên khan hiếm. Cùng với các nhà máy, xí nghiệp là sự thu hút lực lượng lớn lao động là cán bộ, chuyên gia, nước ngoài và công nhân viên. Do đó phát triển dịch vụ phục vụ lực lượng này vô cùng phong phú, đa dạng.

Với việc hình thành và phát triển Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng đã trở thành nhu cầu tất yếu và hợp với xu thế phát triển chung của chủ trương tập trung phát triển công nghiệp – đô thị – dịch vụ. Sự chuyên nghiệp tập trung  này thay thế các cụm công nghiệp nhỏ lẻ để tạo diện mạo mới cho Bình Dương. Với sự phát triển của VSIP 2 mở rộng, tạo động lực mạnh mẽ cho Tân Uyên phát triển thành khu đô thị công nghiệp và Nam Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I.

Thông tin chi tiết:

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP 2 MỞ RỘNG

Hãy liên hệ với chúng tôi

HOTLINE: 0988 316 970 – 0934 020 537

0911 808 777 – Ms Thủy

Bài viết liên quan